Nhiều người nội trợ vẫn âm thầm mặc định nội tạng thực phẩm không tốt cho sức khoẻ nên hạn chế cho vào thực đơn hàng ngày của gia đình.
Tuy nhiên, để bữa cơm gia đình thêm phong phú, đừng nên hạn chế món ăn dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng do bữa ăn gia đình thiếu đa dạng.
Với gà, các bộ phận nội tạng có thể chế biến nhiều món là tim và mề với sự kết hợp khéo léo của người nội trợ sẽ tạo nên món ngon bổ dưỡng.
Với những người là “fan ruột” của mề gà, nhất là anh chồng hay nhậu nhẹt thì món mề gà xào tỏi thơm lừng quá hấp dẫn.
Đặc biệt dưới sự biến tấu tài tình của các bà nội trợ, công thức này được nâng lên tầm cao mới mà dù không quá thích mề gà, bạn cũng bị chinh phục ngay.
1. Mề gà xào tỏi bơ
Thêm chút bơ vào món mề gà xào tỏi là bạn đã biến món ăn nhàm chán trở nên hấp dẫn gấp chục lần luôn nè. Mùi bơ thơm phức béo béo ngậy ngậy quyện với vị giòn sần sật của mề gà ăn hoài không chán.
Nguyên liệu:
400g mề gà
40g bơ
30g tương ớt, 1 củ tỏi, 1-2 quả ớt cay, vài nhánh hành lá
1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường, 2 thìa nước tương
40ml nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế mề gà
- Mề gà cắt bỏ hết mỡ bên ngoài, bổ đôi rồi loại bỏ hết phần chất bẩn bên trong, cạo cả màng.
Lưu ý đừng cạo với nước sẽ làm cho chúng dai hơn. Sau đó, bóp chung với muối trong khoảng 10 phút. Có thể bóp với giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh giúp loại bỏ sạch mùi hôi.
- Sau đó rửa lại, để ráo, thái miếng vừa ăn. Chuẩn bị 1 nồi sôi với chút gừng hoặc giấm, luộc mề gà rồi vớt ngay ra nước lạnh giúp giữ được độ giòn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi, ớt, bạn rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3: Tiến hành làm mề gà xào tỏi bơ
- Đun nóng chảo, cho bơ vào đun chảy, cho tỏi băm vào phi thơm rồi sau đến mề gà.
- Đảo ở mức lửa lớn giúp mề gà chín mà vẫn giòn.
- Cho tiếp 30g tương ớt, 1/2 thìa ớt băm, 1/3 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương xào đến khi mề chín thì trút hành lá vào. Đợi các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, cho món mề gà xào tỏi bơ ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!
2. Mề gà xào tỏi hành tây
Với những người thích vị cay cay tê tê một chút quyện với chút hành tây ngọt ngọt thì có thể thử mề gà xào tỏi hành tây thơm lừng dưới đây nhé. Món này để nhậu cũng quá hấp dẫn đây.
Nguyên liệu:
300 mề gà
1-2 quả ớt tươi hoặc ớt bột, 3 cây sả, 3 nhánh tỏi, 1/2 củ hành tây
Hạt nêm, đường, bột nghệ, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, sả bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Mề gà làm như bên trên, sau đó cho vào bát lớn, trộn chung với chút ớt băm, tỏi băm sả, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ. Để trong khoảng 20 phút cho mề gà thấm đều gia vị.
- Đun nóng chảo rồi cho vào chút dầu ăn, cho mề gà đã ướp vào xào với lửa vừa trong khoảng 5 phút, cho chút nước vào xào đến khi nước cạn dần.
- Cho hành tây thái múi cau vào trong chảo, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm sả ớt để đậm đà hơn.
– Trút món mề gà xào tỏi hành tây ra đĩa, trang trí hoa cà rốt, ít hành lá lên trên thì càng hấp dẫn hơn.
Thành phẩm món ăn
Món mề gà xào tỏi sả ớt với hành tây có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thơm phức luôn nhé, đảm bảo kích thích khẩu vị của cả nhà.
Đặc biệt không chỉ ăn chung với cơm nóng mà món ăn này còn rất phù hợp cho các anh chồng lai rai với nhau nữa nha.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận