Ẩm thực

Bún mọc móng giò ăn mãi cũng ngán, xào kiểu Singapore vừa dễ lại ngon

23/09/2021, 10:00

Chỉ thêm chút nguyên liệu quen thuộc và đổi cách chế biến, chỉ trong phút chốc cả nhà sẽ có ngay món bún xào Singapore vừa đậm đà lại đẹp mắt.

Với những ngày bạn muốn đổi khẩu vị, chế biến món mới cho gia đình thì làm bún xào Singapore chính là lựa chọn tuyệt hảo nhất. Từng sợi bún gạo mềm dai quyện với rau củ, thịt, trứng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Đặc biệt, món ăn này còn ít tinh bột nên rất thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc giảm cân. Mau vào bếp trổ tài ngay nào!

img

Bún gạo xào vốn là món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ thêm chút nguyên liệu quen thuộc và chế biến theo cách khác là sẽ có ngay bún xào Singapore đẹp mắt lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 150g bún gạo

- 200g tôm tươi

- 200g lạp xưởng

- 2 quả trứng gà

- 1 củ cà rốt

- 1 chút cải thảo

- 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, vài nhánh hành lá

- 4 thìa dầu ăn, 3 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương

- 1 thìa bột cà ri, 2 thìa hạt nêm

- 1/2 thìa muối, 1/2 thìa café hạt tiêu, 1/2 thìa café bột năng

img

Cách làm bún xào Singapore

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm đem tôm ngâm với chút muối, sau đó rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ, dùng dao khía dọc theo sống lưng, dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi và rửa lại lần nữa cho sạch.

img

- Cải thảo rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, bào sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.

- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt lát phần đầu trắng để riêng, phần lá cắt khúc nhỏ.

img

Bước 2: Trụng bún gạo

- Đun 1 nồi nước sôi cho bún gạo vào trụng trong khoảng 10 - 15 giây vớt vào chậu nước lạnh. Sau đó, vớt bún vào rổ cho ráo nước.

img

Bước 3: Chiên trứng

- Đập trứng gà vào bát, thêm 1 thìa hạt nêm và chút tiêu vào. Đánh tan hỗn hợp.

img

- Pha 1 thìa bột năng với 15ml nước rồi đổ nước bột năng vào bát trứng và khuấy đều.

- Cho trứng vào chảo chiên. Sau đó cho ra đĩa, để nguội hơn thì cắt trứng thành sợi nhỏ.

img

Bước 4: Luộc lạp xưởng

- Cho lạp xưởng vào chảo, tiếp theo đổ nước ngập 2/3 thành chảo.

- Luộc cho lạp xưởng chín trong khoảng từ 5 - 10 phút. Lưu ý trong thời gian này trở mặt lạp xưởng cho chín.

- Gắp lạp xưởng ra để nguội, và cắt sợi dài bằng trứng.

img

Bước 5: Xào nhân

- Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, đun nóng rồi cho đầu hành lá và tỏi băm vào phi thơm trước.

- Sau đó, cho tôm đã sơ chế vào. Tiếp đến là cà rốt, cải thảo, hành tây vào chung với chút nước.

- Đảo sơ, nêm tiếp chút bột cà ri, 3 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương vào. Xào đều cho thấm vị rồi tắt bếp.

img

Bước 6: Hoàn thiện món bún xào Singapore

- Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đun nóng thì cho bún gạo vào chung với 50ml nước lọc. Xào sơ qua rồi đậy nắp lại 2 phút cho bún gạo chín.

img

- Sau đó, mở nắp, cho phần đồ xào lúc nãy vào phần bún gạo đã chín. Thêm trứng chiên và lạp xưởng rồi trộn đều lên.

- Cho thêm hành lá, trộn sơ lần nữa, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

img

Giờ thì cả nhà đã hoàn thiện cách làm bún xào Singapore rồi nhé. Chuẩn bị thêm chén nước tương ớt đi kèm nếu thích đậm đà hơn.

img

Món bún xào Singapore có sự hoà quyện của đủ các nguyên liệu tươi ngon nhất, có cả tôm, trứng, rau củ quá tuyệt.

Vào ngày nào quá ngán cơm thì đừng chần chờ mà chế biến ngay công thức đơn giản trên để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.