Hãy cùng cảm nhận hương vị lạ cho mùa Trung thu này với cách làm bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa mát lạnh vô cùng đơn giản sau đây nhé các chị em.
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa (cho 4 phần ăn) gồm: Bột rau câu dẻo 9gr; đường trấng 100gr; bột cà phê 17gr; sữa tươi 100ml; nước cốt dừa 100ml.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho vào nồi gồm: 100ml nước, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 3g bột rau câu dẻo, 30g đường trắng. Khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi bột rau câu tan là được. Rót hỗn hợp rau câu sữa dừa vào khuôn đợi đông lại là thành nhân bánh.
Bước 2:
Hòa tan bột cà phê với 100ml nước sôi. Trong một nồi sạch, cho 500ml nước lọc vào, thêm 6g bột rau câu dẻo và 70g vào, khuấy đều. Đặt lên bếp đun cho bột rau câu tan hết. Sau đó, rót nước cà phê đã pha vào, khuấy cho quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Múc nước rau câu cà phê cho vào ngập 1/4-1/3 khuôn bánh (kích thước lớn hơn phần nhân). Đợi rau câu cà phê hơi đông lại rồi cho phần nhân rau câu sữa dừa đã chuẩn bị vào. Sau đó, múc nước rau câu cà phê cho ngập khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông.
Chỉ cần làm lạnh 2-3 tiếng là món tráng miệng bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa đã sẵn sàng phục vụ rồi nhé!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận