Chợ cá làng Sở Thượng (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) được biết đến là chợ cá đầu mối lớn nhất tại Thủ đô.
Thời điểm gần đến ngày lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp Âm lịch), các gian hàng tại đây lại bày bán cá chép đỏ, vàng với đủ kích cỡ để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.
Ghi nhận của PV trong sáng 23/1 (21 tháng Chạp Âm lịch), chợ cá Yên Sở (Hà Nội) vẫn ngập tràn sắc đỏ của cá chép, tuy nhiên không khí có phần trầm lắng hơn mọi năm.
Những ngày này, xe tải lớn nhỏ liên tục chở cá về chợ đầu mối phục vụ người dân. Sau đó, cá sẽ được đưa vào cân và phân loại lớn, nhỏ.
Các máy sục oxy được bố trí dày đặc trong bể tạm và chạy hết công suất để duy trì sự sống cho cá.
Theo các tiểu thương, cá chép ở đây được nhập từ nhiều tỉnh thành miền Bắc như Nam Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương.
Có nhiều năm buôn cá tại chợ Yên Sở, chị Nguyễn Thị Huế cho biết giá nhập các loại cá năm nay cao hơn so với năm ngoái, dao động từ 210.000 đồng đến 230.000 đồng/kg.
Tương tự, chị Nguyễn Thị Hà (tiểu thương tại chợ cá Yên Sở) cho hay giá cá chép cúng đang có xu hướng tăng lên theo từng ngày. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các chủ nuôi hạn chế sản lượng, dẫn tới nguồn hàng khan hiếm. Trong khi đó, sức mua ở thời điểm hiện tại vẫn tương đối thấp.
"Hôm nay là Chủ nhật, nhiều người sẽ làm lễ cúng ông Công ông Táo sớm. Nhưng tôi dự đoán lượng khách mua cá chép năm nay sẽ giảm hơn so với những năm trước”, chị Hà chia sẻ.
Cá chép đỏ Tam Dương được các tiểu thương đánh giá là loại đẹp nhất. Cá đạt tiêu chuẩn phải bơi khỏe, màu sắc tươi tắn, không bị tróc vảy, đứt đuôi…
So với cá chép vàng thì cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn hơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận