An ninh hình sự

Chặn bốn tấn heo bẩn để làm xúc xích, giò chả sắp tuồn ra thị trường

31/10/2024, 17:03

Chủ cơ sở khai nhận hàng ngày thu gom heo chết từ các trại heo, hộ dân nuôi trên địa bàn rồi mang về mổ, phân loại, bán cho các cơ sở chế biến giò, chả, lạp xưởng, xúc xích...

Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và lực lượng thú y địa phương lập hồ sơ xử lý vụ phát hiện hơn 4 tấn thịt heo chết tại một cơ sở giết mổ ở xã Bình Minh (huyện Trảng Bom).

Chặn bốn tấn heo bẩn để làm xúc xích, giò chả sắp tuồn ra thị trường- Ảnh 1.

Thịt heo tại cơ sở này đã bị bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào ngày 28/10, trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom kiểm tra hành chính cơ sở giết mổ động vật do anh Lê Văn T (39 tuổi, ngụ Trảng Bom) làm chủ. Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn thịt heo đã bốc mùi hôi thối ở cơ sở.

Làm việc với lực lượng chức năng, anh Lê Văn T không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch về số thịt heo nói trên.

Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày thu gom heo chết từ các trại heo, hộ dân nuôi trên địa bàn tỉnh. Sau đó mang về mổ, phân loại rồi bán cho các cơ sở chế biến giò, chả, lạp xưởng, xúc xích, thức ăn cho người trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thịt heo nêu trên cùng các công cụ, phương tiện liên quan để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.