Ẩm thực

Công thức Nama Chocolate ít calo, "nhóp nhép" cả ngày mà không lo béo

20/08/2021, 10:00
image

Nếu bạn là người yêu thích socola mà lại luôn ám ảnh nỗi lo tăng cân, béo bụng thì đây sẽ là món ăn vặt eatclean phù hợp dành cho bạn.

Nama chocolate là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là phái đẹp.

Thay vì lớp vỏ bọc chocolate cứng thì người Nhật đã sáng chế ra việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi. Việc này giúp làm tăng hương vị đặc trưng cho chocolate.

Khi áp dụng chế độ eatclean, bạn không nên chỉ tập trung vào các bữa chính, những bữa phụ cũng vô cùng quan trọng giúp bạn bổ sung những dưỡng chất và duy trì năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Công thức này đã được chỉnh sửa dành riêng cho chế độ eatclean, mỗi viên Nama chỉ khoảng 50-60 calories nên có thể hoàn toàn yên tâm ăn món này mà không sợ béo nhé.

img

Tự làm Nama Chocolate, cách này dành riêng cho "dân nghiện" socola sợ béo.

Nama chocolate có rất nhiều vị, bạn có thể mix món ăn này với các nguyên liệu khác nhau như trà xanh, dừa…

Nguyên liệu:

- Bột cacao: 60g

- Nước lọc 500ml

- Mật ong 30ml

- Đường ăn kiêng 1 thìa, bơ lạc 1 thìa, bơ nhạt 30g, gelatin 2 lá.

img

Cách làm:

- Cho 60g bột cacao và 500ml nước lọc vào nồi hoặc chảo chống dính, ban đầu đun lửa vừa trong vòng 10 phút, nếu dùng bếp ga thì nên đảo đều tay vì cacao rất dễ bén nồi.

img

- Tiếp đó cho mật ong, đường ăn kiêng và bơ lạc vào tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại. Từ khi đun đến khi hỗn hợp đặc sánh lại tầm 30 phút.

- Ngâm 2 lá gelatin vào 1/3 bát con nước lạnh rồi đun cách thuỷ cho gelatin tan ra, tuyệt đối không được cho vào nước nóng thì gelatin sẽ không sử dụng được nữa.

- Chuẩn bị 30g bơ nhạt, trộn hỗn hợp cacao vừa nấu được, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng đánh cho tơi hỗn hợp với nhau, đổ hỗn hợp gelatin vào và trộn đều một lần nữa rồi đổ ra khuôn.

Để ngăn đông tủ lạnh ít nhất từ 4 - 8 tiếng là có thể dùng được.

img

Khi ăn ta cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi phủ 1 lớp bột cacao hoặc có thể thay bằng bột trà xanh lên trên tuỳ theo sở thích.

Để Nama Chocolate bảo quản được lâu, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 24 - 28°C và có độ ẩm khoảng 50 - 60%.

Gói Nama Chocolate vào giấy bọc kín, không để nama tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Không để Nama Chocolate ở cạnh những thực phẩm có mùi khác.

Chúc bạn thành công!

(Công thức và hình ảnh chia sẻ từ chị Ngọc Dung - Hà Đông, Hà Nội)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.