Bạn cần biết

Hà Nội: Nhức nhối tình trạng lợn "khỏa thân" diễu phố

03/12/2017, 15:12

Vấn đề vệ sinh thực phẩm của Hà Nội vẫn nhức nhối, trong đó điển hình là tình trạng lợn ”khỏa thân" diễu phố.

lifsap

Hà Nội mới đáp ứng 60% nhu cầu thực phẩm thịt gia súc, gia cầm của người dân

Tại hội thảo về Giải pháp kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn trên địa bàn Hà Nội do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội vừa tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thú y Hà Nội cho biết: “Hiện trung bình mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ 800 - 1.000 tấn thịt gia cầm, gia súc các loại, song TP mới đáp ứng 60%, còn lại là nhập từ tỉnh, thành khác và từ nước ngoài về”.

Theo ông Sơn, Chi cục Thú y Hà Nội thường xuyên phòng chống, kiểm dịch tại cơ sở nhưng an toàn thực phẩm hiện nay vấn đề nhức nhối. Điển hình như tình trạng lợn “khoả thân” đi trên đường phố rất mất vệ sinh. Đây là những con lợn mổ ở các lò mổ chui và được đưa ra chợ để tiêu thụ. 

Ông Sơn cũng cho hay, hiện dự án Lifsap Hà Nội đã thực hiện hỗ trợ thí điểm chăn nuôi theo nhóm GAHP (vùng chăn nuôi an toàn) tại 4 huyện: Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Quốc Oai. Đồng thời, cải tạo và xây mới 36 chợ kinh doanh thực phẩm tươi sống trên 14 quận, huyện, thị xã và hỗ trợ cải tạo nâng cấp 23 cơ sở giết mổ lợn và gia cầm.

“Có thể nói, dự án kết nối từ khâu chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm an toàn, mang lại hiểu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; góp phần đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho người dân trên địa bàn Hà Nội”, ông Sơn nhận định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.