Hôm nay (14/10), các quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội được phép phục vụ khách tại chỗ sau thời gian dài phải tạm nghỉ và hoạt động cầm chừng khi chỉ bán mang về.
Ghi nhận của PV lúc 7h sáng, quán phở trên đường Văn Cao (quận Ba Đình) nhộn nhịp hơn hẳn.
Không phút ngơi tay, chị Chu Thị Thêm, chủ quán phở cho hay: "Mới hơn 1 tiếng mở cửa, quán đã bán được hơn 100 bát phở. Với nguyên liệu chúng tôi chuẩn bị có thể phục vụ từ 600 - 700 bát trong ngày".
Tương tự, một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa) cũng tấp nập không kém.
Bên trong quán, các bàn đã được lắp đặt vách ngăn từ đợt dịch trước đó.
Đây là những bát phở đầu tiên mà Hồng Hạnh (áo đen) cùng các bạn được thưởng thức sau 3 tháng. Thực đơn cho bữa sáng của nhóm là món phở tái gầu.
"Mặc dù trước đó các hàng quán đã mở bán mang về nhưng em vẫn quyết tâm đợi đến hôm nay bởi ăn tại chỗ lúc nào cũng ngon hơn", Hạnh nói.
Cùng chung tâm trạng, anh Nguyễn Quang Minh (quận Đống Đa) bày tỏ: "Lâu lắm rồi, người Hà Nội mới được ăn một bát phở nóng hổi phục vụ tại chỗ.
Một nhân viên của quán cho biết khách đến đông ngay từ 6h sáng và cũng không thể nhớ nổi đã phục vụ bao nhiêu bát phở.
Cũng giống như các quán ăn, hàng cà phê trên địa bàn thành phố cũng bắt đầu mở cửa đón khách từ sớm.
Bà Nguyễn Thị Bích, chủ quán cà phê trên phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) cho biết, cửa hàng vẫn chưa kịp chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để phục vụ hết công suất. "Mong rằng dịch sẽ sớm đi qua để cuộc sống của người dân Thủ đô được trở lại bình thường", bà Bích chia sẻ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận