Chiều 27/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận 142 ca bệnh cấp cứu là công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm ở xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.
Các bệnh nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể, khoảng 13h35 ngày 27/6, hơn 140 công nhân Công ty Đóng tàu sông Cấm nhập 2 bệnh viện trên trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, nóng bừng mặt, ngứa, tê bì tay chân, tức ngực, khó thở...
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công ty đã trực tiếp gọi điện thông báo tới Trung tâm Y tế huyện An Dương, báo cáo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để phối hợp xử lý.
Các công nhân được Công ty Đóng tàu Sông Cấm đưa tới bệnh viện bằng hai xe ô tô 45 chỗ.
Theo thông tin công nhân nhập viện cung cấp, hôm nay có gần 800 công nhân dùng bữa trưa tại bếp ăn nhà máy, thực đơn có nhiều món trong đó có món mặn là cá thu kho dưa và thịt gà.
Tuy nhiên, sau ăn khoảng 30 phút, những công nhân dùng món mặn cá thu kho dưa xuất hiện triệu chứng tê bì tay chân, ngứa, tức ngực, buồn nôn, đỏ da... và được đưa đi cấp cứu.
Ngay khi tiếp nhận các ca bệnh, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành sơ cấp cứu. Với những ca bệnh nhẹ được chuyển vào các khoa điều trị, sức khỏe tạm ổn hơn không có thay đổi huyết áp, không có rối loạn nước điện giải.
Về 7 ca phức tạp hơn với triệu chứng dị ứng phản vệ nặng đang được các bác sĩ điều trị tích cực.
Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã đón trên 60 ca là công nhân Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm vào viện cấp cứu sau bữa ăn trưa nói trên.
Theo đại diện Công ty Đóng tàu Sông Cấm cho biết: Nhà máy đã kí hợp đồng với Công ty TNHH Thành Hưng ở huyện An Dương, TP Hải Phòng làm đơn vị chế biến cung cấp thực phẩm cho công nhân.
Hàng ngày, có khoảng gần 800 suất ăn được chế biến tại nhà nấu ăn tập thể. Các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sẽ được Nhà máy lo chi trả hoàn toàn viện phí và các chế độ khác theo quy định.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận