Rau muống là món ăn phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt. Đây là loại rau dễ chế biến, làm nhiều món như nấu canh, xào, luộc,… có hương vị thơm ngon chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Đây cũng là loài rau nằm trong bảng xếp hạng thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, có tên tiếng anh là Water spinach, đây là tên gọi được cả thế giới biết đến về loài rau này.
Món rau muống xào không chỉ ngon mà còn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn, đậm đà hương vị trong từng lá rau.
Dưới đây xin giới thiệu thêm một biến tấu cực hay ho của món rau muống xào quen thuộc:
Nguyên liệu
1 bó rau muống
1 chén tép khô, tôm khô
Tỏi
Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.
Rau muống xào là món ăn ngon, đưa cơm
Nguyên liệu chính là rau muống, tép khô và tỏi băm nhỏ.
Cách làm rau muống xào tép khô
Bước 1: Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch.
Bước 2: Tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.
Bước 4: Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn.
Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.
]Thành phẩm hơn cả mong đợi, từ nay cả nhà sẽ chẳng muốn ăn thịt nữa, chỉ thèm rau muống xào thôi.
Bước 5: Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.
Rau muống xào tép khô là món ăn đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và khi măm thì rất ngon, không hề bị ngấy.
Với món rau muống xào tép khô, nhất định phải dùng món ăn ngay khi món ăn còn đang nóng để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn này nhá.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận