Cây khúc khắc |
Cây khúc khắc vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng tốt cho gan, tỳ vị, làm thuốc tiêu độc, đổi máu, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, chữa máu xấu, sưng khớp, lở ngứa, phong hủi, giang mai, các loại dị ứng.
Chữa sưng khớp, đau mỏi: Cây khúc khắc 20gr, huyền sâm 16gr, mạch môn 12gr, ngưu tất 14gr, cẩu tích 15gr, hạt muồng sao 12gr, tâm sen 6gr, bạch chỉ 2gr, hoàng đằng 6gr. Đem các vị thuốc sắc lấy nước uống ngày 3 lần, mỗi lần uống 60 ml, uống liền trong 20-25 ngày.
Chữa ngứa, dị ứng: Khúc khắc 40gr, vỏ núc nác 30gr, ké đầu ngựa 10gr, cam thảo dây 15gr. Sắc lấy nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 60 ml.Chữa đau lưng: Khúc khắc 40gr, rễ gấc 20gr, cẩu tích 15gr. Sắc lấy nước uống mỗi ngày 3 lần, uống liên tục trong 20-25 ngày.
Chữa đau dây thần kinh tọa: Khúc khắc 30gr, đau xương 20gr, cỏ xước 20gr, tang ký sinh 20gr, cốt toái bổ 10gr. Sắc lấy nước uống, ngày uống 1 thang, uống liền trong 5-7 ngày.
Chữa bệnh giang mai: Khúc khắc 10gr, hà thủ ô 16gr, vỏ núc nác 16gr, gai bồ kết đốt tồn tính 8gr, ké đầu ngựa 12gr. Sắc lấy nước uống, ngày uống 1 thang, uống liên tục từ 5-7 ngày.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận