Nấm đùi gà là loại thực phẩm nấm ít béo, giàu protein. Nó có chứa tới 18 loại axit amin, trong đó có 8 loại rất cần thiết cho cơ thể con người.
Protein chứa trong nấm đùi gà dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ và có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nấm đùi gà còn giàu các vitamin như vitamin A, B2, B1, C, D và B3... và nhiều khoáng chất.
Đây là một trong những loại nấm được ưa chuộng vì có kết cấu mềm, dai và hương vị thơm ngon. Nấm đùi gà có nhiều cách chế biến, trong đó xào với trứng cũng là món hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 cây nấm đùi gà, 2 quả trứng gà, 1 nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm (nếu thích), nước tương.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành các lát mỏng dọc theo thân nấm rồi cắt thành từng sợi nhỏ như đầu đũa.
Đập trứng ra bát, thêm chút muối, hạt tiêu. Đánh trứng cho tan. Hành lá cắt nhỏ.
Đun sôi nồi nước, sau đó cho thêm chút muối vào, sau đó thêm nấm vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào, khi trứng gần chín thì đảo đều để trứng tạo thành các miếng nhỏ, cho nấm ra đĩa.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm hành lá vào xào thơm rồi cho nấm đùi gà đã chần vào, xào một lúc. Sau đó thêm dầu hào vào, 1 thìa nước tương, muối hoặc bột nêm vào. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
Đổ trứng vào đảo đều một lúc, rắc ít hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
Món nấm đùi gà xào trứng vừa mềm ngon, thơm nức lại bổ dưỡng ăn với cơm rất ngon!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận