Giá rau xanh ngày cận Tết tăng gấp 2-3 lần |
Giá rau xanh tại các chợ này cũng biến động theo ngày, tăng từ 2-3 lần. Theo đó, đỗ cove tăng 30 nghìn/1kg (tăng 10 nghìn so với ngày thường), cải xoong có giá từ 6-8 nghìn/ 1 mớ, cải cúc 7 nghìn/ 1 mớ, rau muống 8 nghìn/ 1 mớ, trung bình các loại rau này tăng từ 3-4 nghìn/1 mớ.
Tăng mạnh nhất là cải bắp và cà chua, cải bắp tăng lên 17-22 nghìn/kg (tăng từ 7-12 nghìn so với ngày thường), cà chua tăng lên 30 nghìn/kg (gấp 2 lần).
Chị Nguyễn Thị Lan (chủ Điểm bán rau an toàn tại chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy) cho biết “Các loại rau đều tăng giá do thời tiết rét hại khiến rau phát triển chậm, hơn nữa, mưa nhiều còn làm rau bị táp, bị chết không thu hoạch được”.
Tại các chợ cóc nhỏ, giá rau xanh thấp hơn so với các chợ lớn. Chị Lan – chủ cửa hàng bán rau tại chợ cóc ở Đông Quan, Cầu Giấy cho biết “giá rau cải bắp là 17 nghìn/1kg” trong khi tại chợ Nghĩa Tân rau cải bắp có giá từ 20-22 nghìn/kg.
Em Nguyễn Thị Tâm (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ “Giá rau tăng nhanh nên sinh viên chúng em cũng không dám mua nhiều. Từ ngày mai trường học bắt đầu cho nghỉ Tết, em cũng sắp xếp về quê luôn chứ ở lại lâu không đủ tiền sinh hoạt”.
Mặc dù giá rau xanh tăng mạnh nhưng các mặt hàng thực phẩm khác như thịt, cá, trứng lại rất bình ổn. Hiện tại, giá thịt lợn dao động từ 90-95 nghìn/1kg, thịt bò có giá từ 250-300 nghìn/kg, trứng vịt 3 nghìn/1 quả…
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, không khí lạnh đang suy yếu khiến thời tiết miền Bắc có chuyển biến tích cực, mưa giảm, nhiệt độ tăng; nhiều người dân hi vọng rằng giá rau xanh nhờ đó mà bình ổn hơn trong những ngày tới.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận