PGS. TS Nguyễn Văn Nam, Chủ nhiệm Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Quân y 103 cho biết, các bác sĩ đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân Nguyễn Đức Thanh, (67 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) đến viện trong tình trạng nuốt khó, đau tức ngực. Trước đó 5 ngày, bệnh nhân có ăn thịt gà, sau đó thấy đau tức ngực, nuốt khó, sốt. Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ nội soi, gắp ra đoạn xương gà dài khoảng 4 cm, đường kính 5 mm, là “thủ phạm” gây đau tức ngực bệnh nhân.
Theo BS Nguyễn Văn Nam, dị vật là xương gà, xương cá, kim loại sắc nhọn… là những nguyên nhân đâm thủng đường thực quản nhiều nhất, nếu ăn uống không cẩn thận.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận