Có rất nhiều cách nấu súp rau củ với đủ hương vị, màu sắc cực kỳ ngon miệng lại nhanh gọn, bổ dưỡng. Chị em mau note lại ngay thi thoảng chế biến đổi vị cho gia đình.
Nếu đang loay hoay chưa biết cách nấu súp rau củ kiểu mới thì chớ bỏ qua 2 công thức dưới đây. Chỉ cần thêm tôm hoặc phomai hương vị món súp đã trở nên khác biệt, cả nhà phải trầm trồ.
1. Súp rau củ tôm trứng
Món ăn thực sự hấp dẫn khi có sự hoà quyện màu đỏ của tôm tươi, màu xanh của đậu Hà Lan, sắc cam tươi của cà rốt.
Nguyên liệu
200g tôm tươi
100g đậu Hà Lan
100g cà rốt
100g bắp Mỹ đã luộc chín
500ml nước dùng gà
1 quả trứng gà
30g bột bắp, 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối và các gia vị khác
Cách làm
Tôm nên rửa cùng với chút nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh rồi cắt bỏ đầu, lột vỏ
Dùng dao khía dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi, rửa sạch lại và để ráo nước rồi dùng dao cắt nhỏ.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan tách lấy hạt. Ngô bỏ phần lá bên ngoài và tách hạt.
Cho nồi lên bếp, thêm vào 500ml nước dùng gà. Sau đó đun sôi thì cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào nấu khoảng 15 phút cho mềm.
Đợi khi rau củ đã bắt đầu chín mềm, bạn cho tôm vào nấu cùng. Nêm 1/4 thìa muối và 1 thìa hạt nêm.
Cho 30g bột bắp hoà với 50ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp này hoà quyện.
Đợi khi súp sôi lại lần nữa thì cho vào nồi nước phần bột bắp vừa pha. Khuấy đều tay đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà vào rồi dùng vá đánh tan, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.
Khi ăn, bạn cho phần súp ra bát, rắc thêm lá mùi thái nhỏ và hạt tiêu lên trên là hoàn thiện.
Súp rau củ tôm trứng vừa đẹp mắt lại ngon miệng.
Món súp tôm rau củ với nước dùng thanh ngọt, gia vị đậm đà hòa quyện với thịt tôm tươi ngon, các loại rau củ giòn giòn cùng trứng béo bùi vô cùng hấp dẫn.
2. Súp rau củ phô mai
Ngoài công thức trên, điểm đặc biệt ở món súp này là sự kết hợp của phô mai và tôm tươi tạo nên vị ngon ngọt và màu sắc vô cùng quyến rũ giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
300g tôm tươi
700ml nước dùng gà
100g bắp Mỹ đã luộc chín
100g cà rốt thái hạt lựu
100g đậu Hà Lan
1 quả trứng gà, 5g tóc tiên, 5g lá mùi ta thái nhuyễn, 50g bột bắp
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu
Cách làm
Tôm rửa sạch, băm nhuyễn, cho thịt tôm trộn chung với ½ thìa café hạt nêm, 1/3 thìa café hạt tiêu, 5g lá rau mùi băm nhuyễn vào bát.
Để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Tạo hình tôm viên
Lấy 1 thìa thịt tôm vừa ướp, cho lên tay, dùng ngón tay ấn nhẹ xuống, cho 1 viên phô mai vào giữa.
Tiếp theo túm miệng lớp tôm bên dưới lại rồi vo tròn đều cho đến khi thịt tôm tạo thành hình tròn đẹp mắt.
Nấu nước súp rau củ
Cho 700ml nước dùng gà, 100g đậu Hà Lan, 100g bắp Mỹ, 100g cà rốt thái hạt lựu và tôm viên vào nồi. Sau đó khuấy đều, nấu với lửa vừa trong 5 phút.
Đợi khi các nguyên liệu vừa chín tới, cho 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa café muối. Sau đó nấu thêm 1 phút cho đều gia vị.
Hoàn thiện nấu súp rau củ tôm phô mai
Cho 50g bột bắp và 50ml nước lọc vào bát khuấy đều đến khi bột tan. Lấy 1 quả trứng đập vào bát, dùng đũa khuấy đều lên.
Lần lượt cho nước bột bắp và trứng gà vừa khuấy vào nồi súp đang nấu. Vặn nhỏ lửa hơn, vừa đun vừa khuất đều 1 chút.
Nấu khoảng 5 phút thì cho tóc tiên vào nồi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi thưởng thức súp tôm viên phô mai, bạn sẽ cảm nhận rõ hương thơm của nước dùng gà, bắp Mỹ, đậu Hà Lan, cà rốt. Thêm chút béo của trứng, vị tóc tiên và nhất là viên tôm phô mai kiểu mới quá hấp dẫn.
Món súp tôm rau củ phô mai vừa hấp dẫn, ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng nhưng cách nấu đơn giản, ai cũng có thể làm.
Có rất nhiều cách nấu súp rau củ với đủ hương vị, màu sắc cực kỳ ngon miệng. Hãy chịu khó vào bếp để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình trong mùa dịch này.
Chúc bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận