Hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 có địa chỉ tại đường Hùng Vương, phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, do ông Nguyễn Văn Thuận (37 tuổi) làm chủ.
Cơ sở này bị xử phạt hành chính vì liên quan đến việc sản xuất, chế biến, bán thực phẩm gây ngộ độc cho rất nhiều người nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Theo quyết định, cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Ngoài ra, cơ sở còn bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng, kể từ ngày 9/9.
Buộc cơ sở chi trả 383 triệu đồng chi phí cho việc điều trị cho những người bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, ngày 7/8, Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự tiếp nhận 20 ca nhập viện với các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng, nôn ói… nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì thịt.
Tất cả bệnh nhân này đều là công nhân của của Công ty TNHH may túi xách T.D (thành phố Hồng Ngự). Những ngày sau đó, có thêm nhiều bệnh nhân là người dân ở ngoài công ty nhập viện. Tổng cộng số ca ngộ độc thực phẩm là 149 ca, đều có ăn bánh mì từ tiệm này.
Kết quả kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của những người ngộ độc cho thấy có liên quan đến pa tê gan trong bánh mì thịt do hộ kinh doanh - cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 tự sản xuất.
Sau một thời gian điều trị, tất cả bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện, không có bệnh nhân chuyển nặng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận