Ngày 3/6, theo tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, một bệnh nhi trong vụ hơn 500 người bị ngộ độc sau khi bánh mì thịt ở Đồng Nai đã tử vong sau một tháng được theo dõi, điều trị.
Bệnh nhi tử vong là cháu T.G.H (ngụ thành phố Long Khánh, Đồng Nai, 5 tuổi), thời điểm tử vong là đêm 2/6.
Trước đó vào chiều ngày 2/5, cháu H được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.
Sau khi được cấp cứu, đến ngày 3/5, bệnh nhi được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Đến trưa 4/5, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 1, cháu H được chẩn đoán sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não.
Các bác sĩ tiếp tục hồi sức và lọc máu, cho cháu thở máy... tuy nhiên đến nay bệnh nhi đã không qua khỏi.
Như tin đã đưa, trước đó vào ngày 30/4, người dân ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (Long Khánh) có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói nên sau đó lần lượt nhập viện.
Tính đến ngày 4/5, đã có hơn 500 trường hợp phải nhập viện điều trị do liên quan tới ăn bánh mì.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella.
Do đó, ngành y tế địa phương kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận