Sáng 5/5, theo tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, đơn vị vừa chuyển một bệnh nhi bị ngộ độc rất nặng lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM để tiếp tục điều trị.
Bệnh nhi phải chuyển viện lên tuyến trên là cháu T.G.H (6 tuổi) bị ngộ độc thực phẩm nặng.
Cháu H (ngụ khu phố 3, phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh) được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vào chiều 2/5 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, hôn mê, thở máy.
Lúc này mạch 140 lần/phút, huyết áp 110/60 mmHg, đồng tử 2 bên giãn, thể trạng béo phì.
Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã hội chẩn với các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi đồng 1 rồi chỉ định điều trị thở máy, lọc máu chu kỳ, dùng thuốc vận mạch, kháng sinh… tiên lượng rất nặng.
Theo bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, khi tiếp nhận cháu H chuyển từ Đồng Nai lên, các bác sĩ tiếp tục nỗ lực cấp cứu, điều trị cho H.
Còn trường hợp cháu T.Đ.N.A (7 tuổi) tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Cháu A cũng thuộc diện phải lọc máu nhưng hiện tại dấu hiệu sinh tồn cải thiện hơn.
Ngoài hai ca trên, hiện tại có 1 ca đã điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiều ngày qua là cháu N.H.T.A (13 tuổi).
Cháu T.A được chẩn đoán viêm ruột, tiêu chảy cấp, mất nước, nghi do vi trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa. Sau 3 ngày điều trị, hiện tình hình của bé T.A tiến triển khá hơn.
Theo ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, đến 6h sáng ngày 5/5 có 560 trường hợp nhập viện sau khi ăn bánh mì.
Đa số các ca bệnh sức khỏe dần ổn định, nhiều ca cũng đã được xuất viện, cấp đơn thuốc điều trị tại nhà.
Như tin đã đưa, trước đó vào ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận 73 trường hợp đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt… do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng.
Những người này chủ yếu mua bánh mì từ giai đoạn chiều tới tối, sau khi ăn thì đến nửa đêm 30/4, rạng sáng 1/5 xuất hiện đau bụng, nôn ói… nên được đưa đến nhập viện bắt đầu từ sáng 1/5.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận