Ngày 25/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH BoHsing (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) làm hàng trăm công nhân nhập viện xảy ra hồi tháng 8.
Theo đó, sáng 13/8, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH BoHsing, Chi cục phối hợp với các đơn vị có liên quan lấy 14 mẫu thức ăn gửi đến Viện Y tế công cộng TP.HCM để kiểm nghiệm.
Kết quả, có 7 mẫu thức ăn gồm bắp xào củ cải thịt nạc; đậu hũ chiên; bắp xào chay; đùi gà chiên nước mắm; thịt heo xào đậu, cà rốt; rau xà lách, dưa leo, cà chua và trái cây có chứa vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm.
Từ đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Bo Hsing từ 160-200 triệu đồng.
Đồng thời xử phạt đơn vị chế biến và cung cấp món ăn cho các công nhân là hộ kinh doanh Hồng Phát về ba hành vi.
Cụ thể gồm chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ năm người trở lên từ 80-100 triệu đồng; không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn 1-3 triệu đồng; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn 3-5 triệu đồng.
Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 12/8, Công ty TNHH BosHsing tổ chức bữa cơm công đoàn cho 1.500 công nhân.
Sau bữa cơm có 287 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 221 ca nhập viện. Sau thời gian điều trị, tình trạng sức khỏe các công nhân đã ổn định.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận