Ngày 13/8, bà Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, Sở đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn xác minh nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm làm hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Bo Hsing thuộc khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nhập viện.
"Chúng tôi cũng đã cử lực lượng thống kê cụ thể số lượng công nhân", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin thêm.
Theo thông tin ban đầu, ngày 12/8, công ty này có tổ chức bữa cơm công đoàn cho các công nhân với khoảng 1.000 người tham gia.
Đến 0h ngày 13/8, một số công nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú cấp cứu với các triệu chứng nôn, đau bụng, tiêu chảy....
Trưa cùng ngày, số công nhân vào viện tăng lên khoảng 105 người.
"Bệnh viện chỉ có 50 giường bệnh, đã có 28 bệnh nhân đang điều trị. Số lượng công nhân cấp cứu nhiều, bệnh viện đã điều động thêm các giường trong kho ra để cấp cứu bệnh nhân. Hiện tại, các công nhân vẫn đang được theo dõi sức khỏe và truyền dịch", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú thông tin với báo chí.
Theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, tính đến 14h cùng ngày, tại các cơ sở y tế trên địa bàn, có 181 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Bo Hsing vào điều trị.
Trong đó, có 173 bệnh nhân điều trị nội trú, 10 bệnh nhân điều trị ngoại trú. Hiện chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận