Cấp cứu nạn nhân bị ngộ độc nấm (Ảnh minh họa) |
5 bệnh nhân là người trong một gia đình, cùng trú tại bản Hìn, phường Chiềng An, TP Sơn La. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên để bảo đảm các điều kiện chăm sóc và giải độc tốt nhất, bệnh viện đã quyết định chuyển các bệnh nhân về Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.
Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), từ đầu năm 2015 đến hết tháng 5, cả nước đã ghi nhận 12 vụ ngộ độc do nấm độc, làm 56 người mắc, 52 người đi viện và bốn người tử vong.
Để phòng chống ngộ độc do nấm độc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Người dân tuyệt đối không ăn nấm không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, cần phát hiện sớm các triệu chứng ngộ độc liên quan (buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu…), và nếu có các triệu chứng này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận