Hàng quán tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh thực phẩm trong mùa lễ hội. Ảnh minh họa. |
Trước nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội, Bộ Y tế vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo các đơn vị liên quan sắp xếp, bố trí các hộ kinh doanh phải đảm bảo đủ nước sạch, nơi thu gom rác, đảm bảo ATTP, vệ sinh chung; yêu cầu các hộ gia đình kinh doanh thực phẩm ký cam kết và thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm ATTP.
Đồng thời, thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra tại khu vực lễ hội, các cơ sở sản xuất thực phẩm có nhiều sản phẩm bán tại các khu vực lễ hội, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đó, bố trí các đội thường trực, sẵn sàng cấp cứu, điều tra xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng...
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận