Ngoài vỏ tôm, đầu tôm thường là phần hay bị bỏ đi nhất trên một con tôm. Thế nhưng, với phần tưởng chừng như không ngon mà chúng ta thường hay bỏ qua này, lại có thể chế biến thành món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn nhé.
Đầu tôm rất dễ bị dùng phí phạm, và cách tận dụng hiệu quả nhất là biến nó thành món nhậu tuyệt ngon như cách dưới đây.
Từ nguyên liệu tưởng chỉ đem bỏ, chỉ một chút khéo léo đã có món ngon lạ cho ông xã nhâm nhi.
Nguyên liệu làm đầu tôm chiên giòn
Đầu tôm
Bột chiên giòn
Gia vị: Hạt tiêu, muối, dầu ăn
Bóc đầu tôm, rửa sạch phân, trụng qua nước sôi và để ráo.
Cho đầu tôm vào bát, thêm hạt tiêu, một ít muối vào trộn đều. Sau đó tiếp tục cho bột chiên giòn vào trộn cho đến khi đầu tôm quện đều với bột.
Đun nóng dầu ăn trên chảo, đáy chảo sủi bọt thì thả đầu tôm vào và chiên cho đến khi vàng giòn.
Bày đầu tôm ra đĩa, trang trí tùy thích và bắt đầu thưởng thức.
Chỉ thêm một bát xì dầu pha chút đường và giấm ớt và chút là đã hoàn thành món nhậu ngon lạ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận