Chỉ là thịt lợn nhưng với một chút biến tấu nhỏ thôi thì bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Từng miếng thịt heo béo ngậy, thơm phức và đậm đà sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn.
Đặc biệt là trong những ngày thời tiết thất thường ăn gì cũng chán, nếu được quây quần bên gia đình và thưởng thức cơm nóng cùng với những miếng thịt ba rọi rang muối ớt như thế này thì còn gì tuyệt bằng nữa.
Nhanh tay lên, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện chế biến món thịt rang muối ớt thú vị.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 400 gr
Tỏi băm nhỏ: 10 gr
Ớt băm nhỏ: 10 gr
Muối hạt: 1 thìa cà phê
Rễ rau mùi: 10 gr
Ớt tiêu giã nhỏ: nửa thìa canh
Nên chọn mua một miếng thịt ba chỉ liền khối chứ không bị tách rời giữa phần thịt và phần mỡ.
Cách chế biến thịt ba chỉ rang muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ nên chọn mua một miếng liền khối chứ không bị tách rời giữa phần thịt và phần mỡ. Khi đó, mỗi miếng thịt được thái ra sẽ có cả những lớp nạc và lớp mỡ mềm ngon hơn mà không bị ngấy quá đâu đấy nhé.
Thịt ba chỉ sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành thái nhỏ thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Rang thịt
Trước tiên, bắc chảo lên bếp, không cần thêm dầu ăn mà cho thẳng thịt ba chỉ vào chảo vì mỡ trong thịt sẽ chảy ra. Sau đó, chao liên tục cho đến khi thịt chín và vàng sém cạnh.
Tiếp đến, lần lượt cho thêm vào chảo thịt 10 gr tỏi băm nhỏ, 10 gr rễ rau mùi đã rửa sạch và thái nhỏ, 10 gr ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối hạt nhỏ và nửa thìa canh hỗn hợp ớt + tiêu đã giã nhỏ. Sau đó, đảo đều tất cả lên.
Cuối cùng, khi thịt ba chỉ đã ngấm đều các gia vị thì tắt bếp và xúc thịt ra đĩa để ăn cùng cơm nóng.
Chỉ cần khoảng 10 phút là có thể chế biến được món ngon và lạ miệng này để đổi món bữa cơm gia đình.
Chắc chắn rằng mọi người trong gia đình cũng sẽ cảm thấy hứng thú với món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên và bị cuốn hút ngay khi ăn thử.
Chúc bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận