Xã hội

Số công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm nghi bị ngộ độc tiếp tục tăng, hiện là 178 người

27/06/2024, 19:46

Đến 18h ngày 27/6, số công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa đã lên tới 178 người.

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 18h ngày 27/6, đã có 178 công nhân của Công ty Đóng tàu Sông Cấm có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Trong đó 69 công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 30 công nhân cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế, 28 công nhân cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện An Dương và 51 công nhân có triệu chứng nhẹ được nằm theo dõi tại nhà máy.

Số công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm nghi bị ngộ độc tiếp tục tăng, hiện là 178 người- Ảnh 1.

Nhà ăn của Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm - nơi các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm ăn bữa trưa.

Về sự cố trên, ông Lê Văn Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Đóng tàu Sông Cấm cho biết, công ty đã ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (ở thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm đơn vị chế biến cung cấp thực phẩm cho công nhân. Thời gian ký hợp đồng mới được khoảng 4 tháng. 

Trước đó, công ty tự bố trí nhân lực để phục vụ bữa trưa cho công nhân và chưa từng xảy ra vụ việc tương tự. 

"Tất cả các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm và đang được điều trị tại các bệnh viện sẽ được công ty lo chi trả hoàn toàn viện phí và các chế độ khác theo quy định", ông Hải khẳng định.

Số công nhân Công ty Đóng tàu Sông Cấm nghi bị ngộ độc tiếp tục tăng, hiện là 178 người- Ảnh 2.

Một số bệnh nhân có triệu chứng nhẹ tiếp tục được theo dõi ngoài hành lang của bệnh viện do lượng người bị ngộ độc tăng cao.

Bữa ăn trưa lúc 11h30 hôm nay (27/6) có 795 suất với 2 thực đơn cho các công nhân lựa chọn.

Thực đơn 1 bao gồm các món ăn là: Thịt gà nấu xáo, lạc chao dầu, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm trắng, dưa hấu.

Thực đơn 2 gồm: cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm trắng, dưa hấu.

Anh N.V.C (50 tuổi) là công nhân phân xưởng ống đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp cho biết: "Khi chúng tôi ăn được 30 phút, thấy người bỗng nóng ran, đỏ hết mặt, đau bụng, buồn nôn, tức ngực khó thở nên chạy xuống phòng y tế thì thấy rất nhiều người cũng giống mình đang mệt mỏi, khó thở". 

Những người ăn cá kho trong thực đơn bữa trưa nay đều có biểu hiện trên. Ngay sau đó, công ty đã bố trí xe đưa những công nhân có triệu chứng nghi ngộ độc vào bệnh viện. Đồng thời, báo cáo sự việc tới cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. 

Nguồn tin riêng của Báo Giao thông, Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng  mới được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 143/2024/ATTP-CNĐK vào ngày13/6/2024. 

Đại diện Công ty Thành Hưng cho biết, số cá được đơn vị để chế biến món ăn trưa nay được mua từ một công ty cung cấp thực phẩm khác tên là Bắc Việt. 


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.